Cổ phiếu FLC có điểm gì nổi bật và có nên đầu tư không?

FLC là cổ phiếu được nhiều nhà giao dịch quan tâm trong thời gian hiện nay. Tuy nhiên, FLC có thực sự là một mã cổ phiếu hấp dẫn có thể mang lại cơ hội đầu tư sinh lời lớn hay không? Bài viết dưới đây chungkhoanvn24h sẽ giúp bạn tìm hiểu xem cổ phiếu FLC là gì? để bạn có thể đưa ra quyết định liệu có nên mua cổ phiếu FLC?

Cổ phiếu FLC là một mã chứng khoán có tiềm năng tăng trưởng cao, tuy nhiên nhà đầu tư cần lưu ý về rủi ro trước khi đầu tư. Nhà đầu tư có thể giảm thiểu rủi ro và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp hơn khi nắm rõ các thông tin về mã cổ phiếu FLC.

Đôi nét về cổ phiếu FLC?

FLC là mã chứng khoán do Tập đoàn FLC phát hành, một doanh nghiệp đa ngành lớn mạnh với quy mô hoạt động rộng khắp cả nước. FLC là một trong những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam, với nhiều dòng sản phẩm đa dạng, bao gồm bất động sản nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại và bất động sản khu công nghiệp.

FLC được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) năm 2011 với số vốn đăng ký là 170 tỷ đồng. Sau đó, FLC chuyển niêm yết từ HNX sang Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vào năm 2013, với vốn đăng ký tăng lên 771,8 tỷ đồng.

FLC là 1 mã chứng khoán của Tập đoàn FLC được niêm yết trên sàn HNX
FLC là 1 mã chứng khoán của Tập đoàn FLC được niêm yết trên sàn HNX

Đánh giá mức độ liên quan và vị thế của FLC trong ngành 

FLC là một tập đoàn đa ngành hoạt động tại Việt Nam, trong đó bất động sản là lĩnh vực mũi nhọn với nhiều dự án thành công và được đánh giá là một trong ba tập đoàn bất động sản uy tín nhất tại Việt Nam.

FLC phát triển bất động sản với các dự án đa dạng bao gồm bất động sản nghỉ dưỡng, nhà ở, văn phòng và khu công nghiệp. Tập đoàn này nổi tiếng với các sản phẩm bất động sản resort được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm khách sạn, nhà nghỉ, nhà phố, khu nghỉ dưỡng và khu thương mại..

FLC đã triển khai và thành công nhiều dự án bất động sản resort, bao gồm FLC Luxury Sầm Sơn, Grand Bay Hạ Long, FLC Quảng Bình và FLC Luxury Quy Nhơn. .Các dự án của FLC đều được đầu tư bài bản, với vị trí đắc địa, thiết kế sang trọng và tiện ích cao cấp. Nhờ đó, FLC đã thu hút được rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư, mang lại lợi nhuận khủng cho tập đoàn.

Do đó, cổ phiếu FLC có vốn hóa lớn, tính thanh khoản cao, được các nhà đầu tư lớn và tổ chức doanh nghiệp quan tâm. Cổ phiếu FLC hiện đang được giao dịch ở mức giá 19.000 đồng/CP, thấp hơn mức giá trung bình so với các cổ phiếu khác trên thị trường chứng khoán mang tới nhiều cơ hội cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Tham khảo thêm: Simplize là gì?

Những đặc điểm nổi bật của mã cổ phiếu này

Ngành bất động sản Việt Nam đang trên đà phục hồi mạnh mẽ, sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. FLC là một trong số các cổ phiếu tăng trưởng mạnh trong thời gian qua. Cùng chungkhoanvn24h tìm hiểu những điểm nổi bật của mã cổ phiếu này nhé.

  • Cổ phiếu FLC có tính ổn định cao, ít bị ảnh hưởng bởi biến động của thị trường. Điều này là do công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực, có thể đa dạng hóa nguồn thu nhập. FLC cũng có quỹ đất lớn và cơ sở hạ tầng đồng bộ, giúp công ty duy trì hoạt động ổn định trong thời gian dài. 
  • Tập đoàn FLC đang đi đầu trong ngành bất động sản với danh tiếng tốt, khối lượng giao dịch khổng lồ và thanh khoản cao.
Cổ phiểu FLC có những điểm nổi bật đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư
Cổ phiểu FLC có những điểm nổi bật đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư

Năm 2022 có nên mua mã cổ phiếu này không?

Hiện tại mức giá của cổ phiếu FLC là 19.000 đồng/cổ phiếu, thấp hơn so với tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Tuy nhiên, thông qua các chỉ số tài chính như EPS, P/E và beta, cổ phiếu FLC được dự đoán có thể tăng giá mạnh trong thời gian tới, mang lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư 

Ngoài ra, cổ phiếu FLC cũng có khối lượng giao dịch lớn hơn so với các cổ phiếu bất động sản khác. Điều này cho thấy FLC là một cổ phiếu hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Mức độ an toàn của FLC cũng khá cao, bất chấp diễn biến phức tạp của đợt dịch bùng phát.

Cần có bao nhiêu tiền để mua cổ phiếu FLC?

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đang quy định chỉ cho phép mua CP FLC tối thiểu 100 cổ phiếu/lần. Giá cổ phiếu FLC tính đến 08/11/2021 là 13.200 đồng/cổ phiếu. Vì vậy, người đầu tư cần chi ra tối thiểu 1.320.000 đồng/lần để mua cổ phiếu FLC. Còn đối với mức giá 24.100 đồng/cổ phiếu ở phiên giao dịch 10/01/2022, nhà đầu tư cần bỏ ra tối thiểu 2.410.000 đồng/lần.

Cổ phiếu FLC được đánh giá là mã cổ phiểu có nhiều triển vọng
Cổ phiếu FLC được đánh giá là mã cổ phiểu có nhiều triển vọng

Một số lưu ý khi đầu tư vào mã cổ phiếu FLC sinh lời hiệu quả

Cổ phiếu FLC là một trong những mã cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư quan tâm vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán vẫn còn nhiều biến động, vì vậy nhà đầu tư cần lưu ý một số điểm sau để đầu tư vào cổ phiếu FLC một cách hợp lý:

  • Mã FLC là cổ phiếu có nhiều tiềm năng, nhưng cần được theo dõi lâu dài để đánh giá đúng giá trị. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh, việc đầu tư vào mã FLC cần có chiến lược lâu dài và tầm nhìn xa mới có thể mang lại lợi nhuận.
  • FLC cũng là một lựa chọn dành cho các nhà đầu tư lướt sóng. Tuy nhiên, người tham gia nên thường xuyên cập nhật và phân tích các biểu đồ kỹ thuật để đánh giá đúng thời điểm mua bán kịp thời.
  • Cổ phiếu FLCC có rất nhiều mã phụ, nên các nhà đầu tư có thể cân nhắc và xác định cổ phiếu tiềm năng để đầu tư. Vì vậy, hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư trong họ FLC để giảm thiểu rủi ro tài chính. Nhà đầu tư có thể tham khảo những  mã xuất sắc trong họ FLC như: cổ phiếu ROS, HAI, ART,…

Tham khảo thêm: Cổ phiếu VN30 là gì?

Tạm kết

Bài viết trên cung cấp các thông tin về mã cổ phiếu FLC nhằm giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về cổ phiếu này. Hy vọng bài viết của chungkhoanvn24h sẽ giúp ích cho những nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán với bất động sản FLC. Nhà đầu tư hãy nên thận trọng, cập nhật thông tin và phân tích kỹ thuật để đưa ra quyết định đầu tư an toàn hơn.

Tổng hợp: chungkhoanvn24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *