Simplize là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng simplize.vn

Hôm nay, chungkhoanvn24h muốn chia sẻ với bạn một trang web miễn phí tổng hợp những thông tin về cổ phiếu và chứng khoán. Đây là 1 trang web do nhóm Govalue sản xuất – hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu về đầu tư chứng khoán đó chính là Simplize.vn. Vậy Simplize là gì? Các bạn có thể đăng ký tài khoản ở đây dễ dàng để sử dụng. Chúng hoàn toàn miễn phí. Nào giờ bạn hãy cùng với chungkhoanvn24h bắt đầu tìm hiểu về những lợi ích của trang trang web này mang lại dưới đây nhé.

Simplize là gì?

Simplize là một công cụ phân tích chứng khoán được phát triển bởi Simplize.vn, giúp nhà đầu tư loại bỏ yếu tố cảm tính ra khỏi các giao dịch mua và bán cổ phiếu. Công cụ này cung cấp các thông tin quan trọng về các mã cổ phiếu, bao gồm báo cáo tài chính, phân tích kỹ thuật, tin tức và thảo luận của cộng đồng. Simplize cũng cung cấp các công cụ giúp nhà đầu tư phân tích các mã cổ phiếu và đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả.

Simplize là một công cụ hữu ích cho các nhà đầu tư mới bắt đầu và các nhà đầu tư có kinh nghiệm. Công cụ này giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và công sức trong việc phân tích các mã cổ phiếu, đồng thời giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt hơn.

Cũng giống như tên gọi Simplize, trang web này thực hiện ý tưởng giảm dữ liệu rất phức tạp thành những biểu diễn đồ họa đơn giản. Đối với những người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán, dù chưa có nhiều kiến ​​thức về tài chính cũng có thể hiểu được nội dung đã được cải cách và đơn giản hóa trên Simplize.vn.

Simplize là một công cụ phân tích chứng khoán được phát triển bởi Simplize.vn
Simplize là một công cụ phân tích chứng khoán được phát triển bởi Simplize.vn

Ưu điểm của ứng dụng simplize.vn

Để hiểu rõ hơn về Simplize hãy cùng với chungkhoanvn24h điểm qua một số ưu điểm sau đây!

Lưu danh sách những cổ phiếu quan tâm

Bạn có thể lưu trữ tối đa 50 mã cổ phiếu bạn mà cho tiềm năng để theo dõi biến động giá mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn sẽ nhận được thông báo về các mã cổ phiếu mà bạn quan tâm khi có những thông tin mới về mua hoặc bán, hoặc khi phương tiện truyền thông đưa tin về các mã cổ phiếu đó.. Vô cùng tiện lợi khi bạn không cần phải vào cafef hay vietstock để xem.

Xem thêm: Cổ phiếu FLC có điểm gì nổi bật?

Ứng dụng simplize có tính năng định giá cổ phiếu

 • Đây là tính năng mà tôi vô cùng thích. Vì Không phải trang web nào cũng có thể thực hiện tính năng định giá này. Có thể có TCBS, theo tôi biết. 
 • Dựa trên việc tính toán những dữ liệu thu thập được từ báo cáo tài chính đồng thời định giá tổng thể báo cáo phân tích của những công ty chứng khoán. Từ đó, Simplize sẽ so sánh các giá trị đã tính toán với giá hiện tại của cổ phiếu để nhận định về mức độ sinh lời của cổ phiếu. Từ đó sẽ đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư là có nên mua và giá cổ phiếu đắt hay rẻ.
 • Chức năng này vô cùng hiệu quả để hỗ trợ nhà đầu tư có những đánh giá ban đầu về giá trị của một cổ phiếu và không phải mua ở mức giá cao.
Tính năng định giá cổ phiếu của ứng dụng Simplize
Tính năng định giá cổ phiếu của ứng dụng Simplize

Giới thiệu cổ phiếu đầu tư

 • Simplize hỗ trợ nhà đầu tư sàng lọc cổ phiếu theo mục tiêu đầu tư thông qua những bộ bọc cổ phiếu được xây dựng trước đó như: Canslim, 4M, Value Investing, Mid Caps. Giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và dễ dàng chọn được những cổ phiếu tiềm năng.
 • Đây là cách tôi dùng bộ lọc này. Đầu tiên, mở rộng thêm những tiêu chuẩn về tính thanh khoản của cổ phiếu. Tiếp theo đó xem xét giá được đề xuất với định giá của cổ phiếu trước lúc quyết định lựa chọn mua. Hoặc chờ khi giá về mức an toàn mới mua vào.

Mua bán theo danh mục quỹ đầu tư

 • Tính năng này vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, theo như tôi biết thì danh sách cổ phiếu từ những quỹ đầu tư nắm giữ chưa có trang web nào thống kê được.
 • Hãy chia sẻ với tôi nếu bạn biết trang web nào khác
 • Vì sao tôi nói rằng nó hay. Vì tính năng này cung cấp thông tin về các cổ phiếu được các tổ chức nắm giữ. Họ được tổ chức bởi họ có nhiều thông tin quan trọng đồng thời là những trader có chuyên môn cao. Vì vậy, tôi có thể sử dụng danh sách này để đưa ra quyết định nên mua cổ phiếu nào. Tránh những cổ phiếu rác.

Đó cũng là một cách hay giúp bạn thành công khi đứng trên vai người khổng lồ.

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt ứng dụng Simplize

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Simplize với thông tin bên dưới.

Cài đặt tài khoản simplize

Bước 1: Truy cập website: simplize.vn -> Nhấn vào nút “Đăng ký” góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Bấm vào mục đăng ký bằng Google hoặc Facebook. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn hãy đăng ký với Google (tài khoản mạng xã hội của bạn để tránh bị hack).

Chọn 1 địa chỉ Gmail để đăng ký.

Bước 3: Bạn cần xác thực bằng số điện thoại -> Điền vào số điện thoại -> Nhấp vào Nhận mã xác thực

Bước 4: Bạn hãy điền mã xác thực đã gửi về số điện thoại của bạn trong vòng 90 giây -> Nhấp vào ô Xác thực

Sau khi bạn đã đăng ký Simplize thành công, màn hình sẽ nhanh chóng chuyển về giao diện của tài khoản trên trang web simplize.vn

Làm khảo sát sau khi đăng ký

Sau khi đã đăng ký, trang web sẽ yêu cầu bạn trả lời cho bốn câu hỏi khảo sát. Nhằm giúp trang web lọc thông tin ban đầu và giúp hiển thị cho bạn mã phù hợp.

Câu 1: Tôi đang quan tâm tới cổ phiếu:…

 • Điền danh sách cổ phiếu mà bạn quan tâm, dự kiến đầu tư, tối đã là 50 mã cổ phiếu.

Câu 2: Tôi có…năm kinh nghiệm trong việc đầu tư chứng khoán

 • Chỉ là yếu tố hỗ trợ broker thu thập thông tin trader, tuy nhiên bạn cũng cần phải thành thật.

Câu 3:Tôi luôn sử dụng công cụ, trang web nào để tìm hiểu cổ phiếu?

 • Lựa chọn 1 trong các gợi ý có sẵn hay điền bổ sung nguồn khác (nếu có) nhằmhỗ trợ Simplize app cải tiến thuật toán cũng như đem tới mã cổ phiếu thích hợp cho bạn.

Câu 4: Tôi biết tới Simplize nhờ vào nguồn nào?

 • Bạn chọn 1 nguồn chính xác để Simplize có thêm cơ sở phát triển khả năng nhận diện nền tảng.

Bấm vào ô Tiếp theo đối với mỗi câu hỏi và Hoàn thành sau khi đã trả lời hết câu hỏi thứ 4.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Simplize
Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Simplize

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng simplize.vn

Những thao tác cơ bản cần thiết lập sau khi đã đăng ký tài khoản trên Simply.vn là:

Thiết lập giá trị nội tại

Bước 1: Click đến Danh mục theo dõi sau đó ở Trong giá trị nội tại của mỗi mã cổ phiếu nhấn vào Set và bấm OK.

Bước 2: Nhập vào mức định giá hợp lý theo quan điểm của bạn và Từ đó Simplize app có thể gửi tới thông báo giá cổ phiếu đã chọn đạt tới hạn mức mong muốn của bạn để cho bạn chẳng bỏ lỡ thời điểm giao dịch.

Sau đó Bấm Save.

Phân tích các thông tin mã cổ phiếu

Bước 1: Vào ô Cổ phiếu

Bước 2: Tìm hiểu các mã cổ phiếu lần lượt theo những mục sau:

 • Động lượng & Xu hướng: Thông tin về giá cổ phiếu, xu hướng dòng tiền, động lực và biến động, hiệu quả sinh lời của mã cổ phiếu
 • Định giá cổ phiếu: Coi kết quả định giá và tỷ trọng số cho mỗi phương pháp.
 • Triển vọng tăng trưởng: Thông tin tác động tới định giá cổ phiếu TC6 và triển vọng trong ba năm tới.
 • Hiệu suất: Cung cấp thông tin số liệu tài chính lịch sử. Điều này về cơ bản phản ánh kết quả hoạt động và ưu thế cạnh tranh của công ty
 • Sức khỏe tài chính: Thông tin về hoán đổi nợ thành vốn chủ sở hữu sẽ trả lời câu hỏi liệu đòn bẩy kinh doanh có đủ an toàn để bạn đầu tư hay không.
 • Cổ tức: Hãy tìm những cổ phiếu trả cổ tức ổn định nếu bạn là nhà đầu tư muốn kiếm cổ tức.
 • Hội đồng quản trị: Cung cấp các thông tin cho bạn về các giám đốc điều hành hàng đầu của doanh nghiệp.
 • Cấu trúc vốn chủ sở hữu: giúp bạn hiện thực hóa hiệu quả đặc điểm đầu tư “đứng trên vai người khổng lồ” đã đề cập trong phần “điểm nổi bật của Simplize” trước đây.
 • Hồ sơ công ty: Tìm hiểu tính minh bạch thông tin pháp lý của công ty

Lời kết

Trên đây là những gì mà chúng tôi đã cảm nhận về Simplize.vn. Hy vọng bài chia sẻ trên đây của chungkhoanvn24h có thể giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để tham khảo trước khi tham gia đầu tư vào chứng khoán.

Nếu như bạn cảm thấy thấy hữu ích. Hãy like và share bài viết này để mọi người hiểu rõ hơn về công cụ Simplize và đầu tư hiệu quả hơn.

Chúc các bạn đầu tư thành công trên con đường mình đã chọn!

Tổng hợp: chungkhoanvn24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *